Top 3 phần mềm kế toán doanh nghiệp thông dụng nhất năm 2017

19/03/2019 03:30 +07 - Lượt xem: 236
Phần mềm kế toán là một hệ thống thông tin được tổ chức dưới dạng một chương trình máy tính (Computer Program). Người dùng phần mềm kế toán doanh nghiệp, cụ thể là các kế toán viên, thủ kho, quản lý, CEO, … nhập số liệu đầu vào là các hóa đơn, chứng từ kế toán, …. Dựa vào các cấu trúc, câu lệnh, quy trình tự động có sẵn, phần mềm kế toán sẽ xử lý dữ liệu đầu vào và xuất ra các báo cáo tài chính kế toán cho người dùng, giúp họ tiết kiệm thời gian và chi phí nhất có thể.

I. Phần mềm kế toán MISA

Phần mềm kế toán MISA SME.NET là một phần mềm kế toán doanh nghiệp được tạo ra chuyên để phục vụ cho công việc kế toán tại các DN vừa và nhỏ, đáp ứng đầy đủ các nghiệp vụ kế toán: Quỹ, Ngân hàng, Mua hàng, Thuế, Kho, TSCĐ, CCDC, lương, Giá thành, Hợp đồng, Ngân sách, Tổng hợp, Bán hàng, Quản lý hóa đơn, …
Là giải pháp cho các loại hình doanh nghiệp vừa và nhỏ và được áp dụng trong các trường hợp như: Doanh nghiệp mới thành lập, doanh nghiệp thương mại đơn giản, và mức độ quản lý không quá phức tạp, doanh nghiệp có yêu cầu quản trị cao hơn và mô hình hoạt động lớn ở mức tương đối, doanh nghiệp thực hiện kinh doanh ở nhiều lĩnh vực .

►►► DOANH NGHIỆP CẦN BIẾT: Các loại thuế hiện hành tại Việt Nam​

3-phan-mem-ke-toan-doanh-nghiep-thong-dung-nhat-nam-2017

1. Ưu điểm và nhược điểm của phần mềm kế toán MISA

Ưu điểm:
– Giao diện: Phần mềm kế toán Misa có ưu điểm là dễ sử dụng bởi giao diện trực quan và thân thiện với người dùng, những người mới bắt đầu sử dụng phần mềm cũng sẽ cảm thấy thoải mái, không nhức mắt, cho phép cập nhật dữ liệu như nhiều hóa đơn 1 phiếu chi một cách linh hoạt, các mẫu giấy tờ chứng từ tuân theo quy định ban hành.
– Điểm cộng: Phần mềm cho phép tạo nhiều cơ sở dữ liệu – mỗi đơn vị được thao tác trên một cơ sở dữ liệu khác nhau, độc lập. Một điểm cộng nữa là khả năng thao tác lưu, ghi sổ dữ liệu cực tốt,
– Độ chính xác cao: Có thể khẳng định rằng số liệu tính toán trong phần mềm MISA cực kỳ chính xác, khả năng xảy ra các sai sót bất thường do lỗi ở phần mềm là cực hiếm. Điều này giúp những người làm kế toán an tâm hơn nhiều so với các phương thức kế toán khác.
– Khả năng bảo mật: Công nghệ bảo mật dữ liệu rất cao, gần như tuyệt đối an toàn vì phần mềm Misa chạy trên cơ sở dữ liệu SQL, doanh nghiệp sẽ ít phải đau đầu về vấn đề này như các phần mềm kế toán chạy trên các nền tảng khác.
Nhược điểm:
– Vì có SQL nên MISA nên nếu máy tính cài đặt MISA QUÁ YẾU sẽ chạy ì ạch.
– Tốc độ xử lý dữ liệu hơi chậm.
>>> 2 nhược điểm trên hoàn toàn có thể khắc phục vì cấu hình máy tính nói chung hiện nay đã nâng lên rất nhiều so với ngày MISA mới xuất hiện trên thị trường. Và thực ra cấu hình đề nghị để chạy MISA cũng chỉ ở mức hơn các ứng dụng văn phòng đôi chút.

2. Các tính năng nổi bật của phần mềm kế toán MISA

Tính năng phân tích tài chính
Đây có thể nói là một trong những tính năng nổi bật nhất của MISA – Tính năng này sẽ cung cấp nhiều hệ thống báo cáo, biểu đồ phân tích, giúp chủ doanh nghiệp có thể nắm bắt một cách nhanh chóng và chính xác tình hình tài chính, trái tim của Doanh nghiệp.Phân mục quỹ tiền mặt
Nghiệp vụ quỹ tiền mặt trong MISA sẽ giúp kế toán viên theo dõi được toàn bộ tình hình thu, chi, tồn quỹ tiền mặt … của doanh nghiệp. Từ đó tự động đối chiếu với Thủ quỹ công ty để kiểm kê, xử lý những chênh lệch có thể xảy ra.

Phân mục thủ quỹ
Mục “Thủ quỹ” trong phần mềm MISA có thể tự động đối soát Sổ quỹ với Sổ chi tiết tiền mặt để phát hiện và xử lý chênh lệch sau khi kiểm kê.

Phân mục ngân hàng
Mục “Ngân hàng” trong MISA có chức năng tự động đối soát Sổ quỹ với Sổ theo dõi Ngân hàng để kịp xử lý chênh lệch. Không những thế từ đây bạn còn có thể dùng tính năng dự báo dòng tiền, số dư từng tài khoản tương lai, thật ấn tượng phải không?

Phân mục mua hàng
Nhập hoá đơn, chứng từ mua hàng hoá dịch vụ, mua hàng qua kho, không qua kho, mua hàng nhập khẩu, hợp đồng, báo cáo phân tích …. Ngoài ra còn tự động phân bổ chi phí mua hàng, hải quan, hạch toán chiết khấu, theo dõi công nợ phải trả, …, cực kỳ đa năng!

Phân mục bán hàng
Nhập hoá đơn, chứng từ bán hàng hoá dịch vụ, bán hàng xuất khẩu, hợp đồng, báo cáo phân tích …. Cho phép thiết lập bán hàng theo báo giá, hợp đồng, hàng có chiết khấu. Theo dõi công nợ theo từng giai đoạn, hóa đơn, khách hàng, tự động tính lãi nợ quá hạn.

Phân mục hóa đơn trong MISA
Hỗ trợ DN tạo mẫu, in và sử dụng hóa đơn theo thông tư 39/2014/TT-BTC. Theo dõi thông báo phát hành đối với tem, vé, phiếu nhập kho kiêm vận chuyển nội bộ Điều chỉnh lại thông tin trên hóa đơn đã phát hành, hủy hóa đơn, xử lý mất cháy hỏng hoá đơn …

Phân mục kho
Nhập kho thành phẩm sản xuất, hàng bán bị trả lại, hàng mua đang đi đường, hàng không sử dụng hết, Xuất kho nguyên vật liệu cho hoạt động sản xuất, đầu tư, góp vốn, bán hàng, biếu tặng, gửi bán, lắp ráp, kiểm kê, …. Tự động đối soát giữa Sổ kho và Sổ chi tiết VTHH của Kế toán để phát hiện, xử lý chênh lệch sau khi kiểm kê.

Phân mục công cụ dụng cụ
Mua, xuất kho, thanh lý, điều chuyển, kiểm kê công cụ dụng cụ. Phân bổ chi phí CCDC theo từng đối tượng tập hợp chi phí, lập biên bản kiểm kê công cụ dụng cụ, và tự động xử lý chênh lệch sau khi kiểm kê.

Phân mục Tài sản cố định
Mua sắm, xuất kho, nhận góp vốn, tài trợ, biếu tặng, nhượng bán, đầu tư, đánh giá, khấu hao, điều chuyển, …. tất tần tật các nghiệp vụ liên quan tới tài sản cố định. Tự động tính khấu hao chi tiết đến từng tài sản cố định, ngoài ra còn phân bổ chi phí khấu hao cho từng bộ phận, phòng ban, đối tượng tập hợp chi phí. Cho phép lập biên bản kiểm kê tài sản cố định và tự động xử lý chênh lệch sau kiểm kê.

Phân mục hợp đồng
Theo dõi tiến độ các loại hợp đồng, chi tiết chi phí, doanh thu, công nợ và lãi lỗ theo từng hợp đồng, dự án

Phân mục lương
Lập bảng chấm công, tính lương theo thời gian, sản phẩm… Tính lương cơ bản theo hệ số và mức lương tối thiểu hoặc tính lương cơ bản của nhân viên

Phân mục thuế
Tự động lập tờ khai thuế GTGT cùng các bảng phụ lục cho cả hai trường hợp nộp thuế theo trực tiếp hay khấu trừ. Xuất khẩu, nộp báo cáo thuế trực tiếp đến cơ quan thuế

Phân mục giá thành
Tính giá thành, sản phẩm dở dang, tự động phân bổ chi phí cho từng đối tượng.
– Giá thành theo phương pháp hệ số, tỷ lệ
– Giá thành theo phương pháp giản đơn
– Giá thành đơn hàng
– Giá thành hợp đồng
– Giá thành công trình/vụ việc

Phân mục ngân sách
Lập dự toán chi ngân sách, thống kê chi phí theo từng khoản mục chi phí khác nhau. Phân tích hiệu quả của việc quản lý chi phí của từng bộ phận, chi nhánh.

Phân mục tổng hợp
– Kết chuyển lãi lỗ, đánh giá tài khoản
– Lập chứng từ quyết toán tạm ứng
– Theo dõi và phân bổ chi phí trả trước
– Lập chứng từ ghi sổ, BCTC
– Phân bổ chi phí bán hàng, quản lý doanh nghiệp, ….

II. Phần mềm kế toán doanh nghiệp – FAST

Là giải pháp cho các loại hình doanh nghiệp có quy mô từ nhỏ đến cấp tập đoàn. Các doanh nghiệp lớn đến cấp tập đoàn thì nên dùng phần mềm kế toán fast.
Và như MISA, Fast cũng có nhiều ưu điểm như: giao diện thân thiện, luôn cập nhật những thay đổi mới nhất về các chính sách điều khoản thuế, thông tư và các nghị định của Bộ tài chính, bám sát các chế độ kế toán hiện hành, cho phép kết xuất báo cáo ra Excel.
3-phan-mem-ke-toan-doanh-nghiep-thong-dung-nhat-nam-2017-1

1. Ưu điểm của phần mềm kế toán FAST

– Giao diện dể sử dụng, sổ sách chứng từ kế toán cập nhật và bám sát chế độ kế toán hiện hành. Cũng giống MISA, fast có một hệ thống báo cáo đa dạng, người dùng có thể yên tâm về yêu cầu quản lý của mình (Báo cáo quản trị và báo cáo tài chính).
– Tốc độ xử lý tương đối tốt.
– Cho phép kết xuất báo cáo ra Excel.
– Không cần cài đặt phần mềm trên máy chủ hay các phần mềm hỗ trợ khác.
– Dễ dàng truy xuất thông tin.

2. Nhược điểm của phần mềm kế toán FAST

– Dung lượng lớn, người dùng khó phân biệt được data.
– Độ bảo mật chưa được ấn tượng.
– Không có các hướng dẫn đính kèm chi tiết.

III. Phần mềm kế toán doanh nghiệp – 3TSOFT

Phần mềm kế toán 3TSoft đã được chứng nhận đăng ký bản quyền tác giả tháng 10/2010 do Cục bản quyền tác giả theo số 2671/2010/QTG.
– Giá thành cực thấp với phiên bản Tiếng Việt (Bao gồm TT 200 & TT133) bạn chỉ phải bỏ ra mức phí : 2.000.000 đ bạn đã sở hữu 01 bản quyền trọn đời.
– Với ưu đãi cực lớn như: Tặng 1 năm hỗ trợ, bảo trì miễn phí, cập nhật, nâng cấp thay đổi phiên bản không mất thêm chi phí.
– Video kế toán máy, nghiệp vụ mẫu phong phú.
3-phan-mem-ke-toan-doanh-nghiep-thong-dung-nhat-nam-2017-2
Các ưu điểm vượt trội so với các sản phẩm cùng loại trên thị trường– Dùng thử không giới hạn thời gian, full tiện ích, không bị ảnh hưởng dữ liệu đã nhập khi chuyển từ dùng thử sang dùng chính thức.
– Tích hợp máy quét mã vạch.
– Phần mềm có tốc độ xử lý nhanh, gọn nhẹ, phím tắt đồng nhất các phần hành giúp người dùng cắt giảm hầu hết các thao tác “nút bấm” và “click chuột”…, nâng cao tốc độ tác nghiệp, tiết kiệm thời gian…
– Bản quyền kép cho phép sao chép nhiều chứng từ sử dụng chung cho dữ liệu Thuế – Nội bộ, Công ty mẹ – các chi nhánh, …
– Không giới hạn số máy tính sử dụng, số người sử dụng.- Không giới hạn số công ty trên một phần mềm.
– Cho phép kết nối dữ liệu qua Internet.
– Cho phép cập nhật 100% dữ liệu từ Excel bao gồm: Các chứng từ nhập – xuất, thu – chi, danh mục đối tượng, vật tư, hàng hóa, số dư đầu kỳ tài khoản, tồn kho đầu kỳ, …
– Kết xuất nhanh chóng tờ khai thuế, BCTC sang trực tiếp ứng dụng HTKK
– Phần mềm đa ngôn ngữ: Tiếng Việt; Việt – Anh; Việt – Nhật; Việt – Trung; Việt – Hàn.
– Linh hoạt sửa mẫu báo cáo, in ấn chứng từ, sổ sách hàng loạt một cách dễ dàng, đánh lại số chứng từ hàng loạt theo yêu cầu của người sử dụng: PC-2017-0001; PN-2017-0001.
– Tính giá vốn, tính khấu hao và tính chênh lệch tỷ giá tự động.
– Chức năng kiểm tra sai sót sửa chữa báo cáo chứng từ nhanh chóng tiện ích.
– Sao lưu – phục hồi, truyền nhận dữ liệu dễ dàng giữa các máy tính.
– Vận dụng linh hoạt cho mọi loại hình dịch vụ, thương mại, sản xuất, xây dựng.
– Cho phép mở nhiều cửa sổ cùng lúc, thuận tiện cho việc đối chiếu, kiểm tra
– Sử dụng công nghệ hiện đại.NET + Microsoft SQL Server.
– Hỗ trợ Unicode.
– Và nhiều tính năng ưu việt khác…
Những điểm đặc biệt mà 3TSoft mang lại cho doanh nghiệp khi ứng dụng
– Quản lý, kiểm soát công nợ theo hạn mức thời gian thanh toán và giá trị cho phép.
– Quản lý, theo dõi hàng tồn kho, đối tượng công nợ, tài sản, công cụ với chi tiết thông tin và hình ảnh cũng như các đặc tính như hạn sử dụng, quản lý theo lô, theo kệ trong kho.
– Tự động sao lưu dữ liệu trong khoảng thời gian bất kỳ do người quản lý kế toán thiết lập.
– Các giải pháp ứng dụng được đề xuất theo góc nhìn của các chuyên gia kế toán, kiểm toán, tài chính, thuế, phân tích hoạt động kinh doanh.
– Hệ thống báo cáo bán hàng đa dạng, phân tích đa chiều đáp ứng đầy đủ thông tin tài chính cho nhà quản lý.
– Tính năng drilldown đa cấp với tùy chỉnh sửa thông tin tại chỗ.
– Hướng dẫn sử dụng chi tiết bằng video kèm theo bộ sản phẩm, website http://youtube.com/3TSoft hoặc http://ezsoft.vn.
– Chi phí đầu tư chỉ bằng lương của nhân viên kế toán trong ½ tháng, chỉ có 30% từ năm thứ 2.
– Sử dụng dễ dàng tới mức không cần kỹ thuật hỗ trợ, đào tạo, chuyển giao ứng dụng.
– Nâng cấp, cập nhật hoàn toàn miễn phí phiên bản mới, thường xuyên điều chỉnh chính sách mới về kế toán, kiểm toán, thuế.
– Chỉ cần thực hiện tính năng Update trên giao diện là toàn bộ những kết quả trên đã được thực hiện.
– Gọn nhẹ, thân thiện, cài đặt đơn giản, dễ sử dụng (Ngay cả khi người dùng không có nghiệp vụ kế toán) ..

Hy vọng các doanh nghiệp sẽ dễ dàng hơn trong việc lựa chọn sử dụng phần mềm kế toán doanh nghiệp phù hợp với nhu cầu và mục đích sử dụng của doanh nghiệp.

►►► Các doanh nghiệp sẽ hoạt động hiệu quả hơn nếu nắm chắc các vấn đề liên quan đến pháp lý doanh nghiệp tại đây
 
Bài xem nhiều