Coworking space Hà Đông - Và "những lợi ích không ngờ"

21/03/2019 10:53 +07 - Lượt xem: 180

Giới thiệu về mô hình Coworking Space Hà Đông

Coworking Space Hà Đông là không gian làm việc chung tại khu vực Hà Đông, là mô hình kết hợp giữa Shared Office (Văn phòng chia sẻ) và Working Cafe (Quán cà phê làm việc), là một không gian mở sáng tạo, tại đây mọi người vừa có thể ngồi làm việc, vừa có thể gặp gỡ, trao đổi ý tưởng và hợp tác với nhau.

VAN-PHONG-CHIA-SE

➧➧➧ CO WORKING LÀ GÌ — TÌM HIỂU NGAY !!

Là mô hình văn phòng mới xuất hiện thời gian gần đây tại khu vực Hà Đông. Tuy nhiên, với những ưu điểm vượt trội so với văn phòng truyền thống mà mô hình Coworking space Hà Đông ngày càng có nhiều khách hàng tin tưởng lựa chọn.

Cùng với sự phát triển mạnh mẽ của phong trào khởi nghiệp những năm gần đây kéo theo mô hình Co-working Space cũng phát triển ngày càng mạnh hơn. Khu vực Hà Đông, Hà Nội là khu vực kinh tế mới nổi lên mấy năm trở lại đây nhưng nhờ có sự phát triển đồng bộ khiến cho nền kinh tế phát triển với tốc độ chóng mặt. Coworking space tại Hà Đông phát sinh và phát triển như một sự tất yếu.

Co-working space và những con số

Năm 2017 theo thống kê của CBRE: Mô hình Co-working space trên thế giới phát triển rất mạnh, với tốc độ trung bình 53% mỗi năm. Tại Việt Nam là 58%. Năm 2018 chưa có khảo sát cụ thể nhưng dự đoán tỷ lệ này là trên 60% và sẽ còn tiếp tục tăng trong tương lai.

Cũng theo CBRE ghi nhận, tại Việt Nam, tính đến 04/2018, đã có tổng cộng 19 không gian làm việc chung ở Hà Nội và 15 không gian làm việc chung ở TP.HCM đến từ 23 đơn vị điều hành – trong đó có 2 đơn vị đến từ nước ngoài. Như vậy, số lượng không gian làm việc chung luôn tăng lên, tỷ lệ tăng trưởng trung bình 55% trong vòng 5 năm qua.

khong-gian-coworking-space

➧➧➧ BÀI VIẾT LIÊN QUAN: Không gian làm việc chung Coworking Space – Chắp cánh giấc mơ khỏi nghiệp

Savills Việt Nam ghi nhận, đến hết quý 2/2018, tại Hà Nội có tới 43 mặt bằng dự án Co – working space, mật độ dày và tập trung nhiều ở khu vực nội thành, trung tâm thành phố. Với dịch vụ rất linh hoạt như: Theo giờ, theo ngày, tháng…bên cạnh là những tiện ích đi kèm vô cùng hấp dẫn. Cũng theo ước tính đến hết năm 2018, thị trường Coworking sapce ở Việt Nam sẽ tăng trưởng mạnh cả về số lượng lẫn quy mô, tổng diện tích Co-working space đến cuối năm sẽ tăng trên 90.000m2.

Đơn vị cung cấp dịch vụ, bên cạnh các tên tuổi có tiếng đến từ nước ngoài như Regus, Dreamplex thì một số đơn vị trong nước cũng nổi nên và phát triển rất mạnh mẽ, trong số này nổi bật nhất phải kể đến Hanoi Office.

Đối tượng khách hàng

Mô hình Co-working Space phù hợp với tất cả các khách hàng nhưng đặc biệt phù hợp với những đối tượng là người làm việc tự do, các công ty có quy mô nhỏ dưới 10 người, công ty mới thành lập, các freelancer hay các start-up.

startup

Các công ty có quy mô lớn cũng phù hợp sử dụng mô hình này, bằng chứng là đã có không ít doanh nghiệp lớn đã chuyển từ mô hình văn phòng truyền thống sang sử dụng mô hình Coworking Space, tập đoàn Microsoft là một ví dụ điển hình.

Những lợi ích Coworking space Hà Đông mang lại

Trước khi quyết định lựa chọn mô hình Coworking space tại Hà Đông, chắc hẳn bạn không khỏi băn khoăn về lợi ích thực sự của mô hình này mang lại. Dưới đây là những lợi ích khi sử dụng dịch vụ Coworking space Hà Đông:

1.Tiết kiệm chi phí

Đây là mô hình được các chuyên gia kinh tế hàng đầu đánh giá là tối ưu, giúp tiết kiệm đến 90% chi phí cho doanh nghiệp bởi khi sử dụng Coworking space Hà Đông. Khách hàng chỉ cần thuê gói dịch vụ đúng với nhu cầu sử dụng thực tế nhưng lại được sử dụng toàn bộ tiện ích và thiết bị văn phòng hiện đại của không gian văn phòng chung.

Coworking-space-tiet-kiem-chi-phi

➧➧➧ TẠI SAO NÓI COWORKING SPACE GIÁ RẺ LÀ MÔI TRƯỜNG LÀM VIỆC LÝ TƯỞNG — Tìm hiểu ngay!!!

Các đơn vị sử dụng dịch vụ sẽ không phải trả thêm bất kỳ chi phí nào ngoài chi phí thuê trọn gói hàng tháng (Điện, nước, mạng, trang thiết bị…) với thời gian cho thuê linh động phù hợp với nhiều nhu cầu của khách hàng. Thêm vào đó, với nhiều tiện ích kèm theo như: Dịch vụ thành lập doanh nghiệp, dịch vụ kê khai thuế, dịch vụ soạn thảo văn bản… chắc chắn sẽ tiết kiệm một khoản chi phí không nhỏ cho công ty của bạn.

2. Coworking space mang lại môi trường làm việc thoải mái

Một trong những nhược điểm của thuê văn phòng truyền thống chính là diện tích mặt bằng tỉ lệ thuận với giá cả, vì vậy hầu hết công ty Start up đều có không gian làm việc chật chội bởi kinh phí còn hạn hẹp, điều này sẽ khiến cho nhân viên của bạn đôi khi cảm thấy gò bó và bức bối ảnh hưởng tới công việc của toàn công ty. Đối với giới trẻ không gian làm việc có ảnh hưởng không nhỏ đến sự sáng tạo. Họ có thể nhanh chóng cạn kiệt ý tưởng nếu chỉ ở trong căn nhà quen thuộc hoặc một căn phòng làm việc khép kín.

Coworking-space-ha-dong-4

➧➧➧ TOP 3 KHÔNG GIAN LÀM VIỆC CHUNG COWORKING SPACE ĐẸP NHẤT HÀ NỘI — Xem ngay!!!

Sự ra đời của mô hình Coworking space tại Hà Đông chính là giải pháp tối ưu dành cho bạn, không gian thoải mái với ánh sáng tự nhiên, không khí trong lành và yên tĩnh chính là yếu tố tạo nên một môi trường năng động, linh hoạt, tránh nhàm chán trong công việc, đồng thời phát huy tối đa khả năng sáng tạo của nhân viên.

3. Xây dựng thêm nhiều mối quan hệ xã hội

Đến với Coworking space Hà Đông, bạn được làm việc với một cộng đồng freelancer và startup trẻ trung, năng động, giàu nhiệt huyết, giàu ý tưởng. Tại đây, bạn sẽ có cơ hội cùng làm việc chung với rất nhiều chuyên gia trong hoặc ngoài lĩnh vực đang theo đuổi, hay một số Startup giống bạn. Khi làm việc trong một môi trường Coworking space tại Hà Đông, điều bạn nhận được không đơn thuần chỉ là chỗ ngồi trong cộng đồng, mà hơn hết bạn có thể tìm được những khách hàng, hay những người cùng chí hướng với mình hoặc có thể trở thành đối tác trong tương lai. Bạn có nhiều cơ hội làm quen, mở rộng và xây dựng nhiều mối quan hệ xã hội, nhận được kinh nghiệm, cũng như ý kiến quan trọng của những người xung, từ đó tạo tiền đề phát triển sự nghiệp của bạn.

coworking-tang-moi-quan-he

Các không gian làm việc chung thu hút và kết nối mọi người từ nhiều ngành nghề, từ luật sư, tài chính, marketing, phiên dịch tới hoạ sĩ, nhạc sĩ, biên kịch… Một trong số họ có thể chia sẻ với bạn những kiến thức, dạy bạn những kỹ năng mới và cho bạn những lời khuyên bổ ích khi cần. Các sự kiện tại không gian Coworking space cũng là những cơ hội không nên bỏ lỡ để tìm hiểu những lĩnh vực mới và mở rộng vốn hiểu biết của mình.

4. Giữ lửa động lực với mô hình coworking space

Một số nghiên cứu khoa học chỉ ra rằng khi cùng làm việc với nhiều người chung một mục đích sẽ giúp gia tăng sự sáng tạo, nâng cao chất lượng giải quyết công việc tốt hơn, dễ dàng mở rộng mối quan hệ hơn. Đây là lý do mô hình Coworking space khá hấp dẫn đối với cá nhân, những người làm việc tự do (Freelancer), những doanh nghiệp và công ty khởi nghiệp trong các lĩnh vực công nghệ, truyền thông, thiết kế,…

Khi một mình, đôi khi thật khó để giữ nhiệt huyết và động lực làm việc. Ở các không gian Coworking space, những người xung quanh bạn đều đang nỗ lực vươn đến thành công, điều đó sẽ là nguồn động lực thúc đẩy và bạn sẽ cảm thấy tràn đầy năng lượng. Đối với những người bắt đầu khởi nghiệp, việc có được một chiến hữu, đội nhóm hay một đối tác có trách nhiệm là vô cùng quan trọng. Những không gian làm việc chung chính là nơi để bạn có thể tìm thấy họ.

Coworking-space-ha-dong-6

➧➧➧ VÌ SAO NÊN CHỌN COWORKING SPACE HÀ ĐÔNG TẠI HANOI OFFICE — Xem ngay!!!

Coworking Space Hà Đông tạo nên môi trường làm việc năng động, nơi tập trung nhiều freelancers luôn chăm chỉ. Khi đó bạn sẽ không cho phép bản thân được lười biếng, hơn nữa nhờ vào tinh thần tích cực của những người xung quanh sẽ giúp bạn luôn làm việc ở công suất cao nhất. Bạn sẽ được trò chuyện, tham khảo ý kiến của nhiều người, cùng nhau làm việc nhóm, thu thập nhiều kinh nghiệm góp phần tăng hiệu quả làm việc trong tương lai.

5.Dịch vụ đầy đủ, linh hoạt

Bạn có một cuộc họp gấp với đối tác/khách hàng? Bạn có công việc đột xuất phải sử dụng internet hay máy tính mà bạn lại đang không mang theo? Hay đơn giản là bạn thích làm việc vào buổi tối? Dịch vụ Coworking space Hà Đông đáp ứng đầy đủ và linh hoạt theo nhu cầu của bạn. Bạn có thể chọn thanh toán theo tháng, theo ngày hoặc theo giờ. Bạn cũng có thể sở hữu một không gian Coworking space tại Hà Đông cho hoạt động chung của nhóm mà không cần ký hợp đồng dài hạn.

Coworking-space-ha-dong-7

Bên cạnh đó, các đơn vị còn có thể linh hoạt chọn phòng phù hợp sự phát triển của doanh nghiệp. Đây là điều mà mô hình thuê văn phòng truyền thống khó làm được. Do vậy, thuê không gian làm việc chung là lựa chọn phù hợp xét về chi phí và các giá trị cộng thêm đối với những doanh nghiệp có quy mô nhỏ.

6. Vị trí thuận lợi, hình ảnh chuyên nghiệp

Một trong những tiêu chí để chọn văn phòng làm việc chính là vị trí địa lí và hình ảnh. Hơn ai hết, các doanh nghiệp Co-working space biết rõ điều đó. Chính vì vậy, văn phòng chia sẻ Coworking space luôn nằm ở những vị trí đắc địa, tại các tòa nhà văn phòng chuyên nghiệp, ngay mặt đường của các phố chính, rất thuận lợi cho việc di chuyển đi lại cũng như gặp gỡ, tiếp đón đối tác, tạo hình ảnh với khách hàng.

Ngoài việc tiện lợi cho sự di chuyển của khách hàng, tránh tắc đường ảnh hưởng đến công việc, thì vị trí đẹp rất lý tưởng để bạn có thể đặt biển quảng cáo hay biển công ty. Vị trí đẹp chính là khởi đầu thông minh cho sự phát triển của các công ty Start up trong tương lai.

toa-nha-building-vp

Với tất cả những tiện ích và ưu điểm mà mô hình Co-working space cũng như Coworking space Hà Đông mang lại, chắc chắn mô hình này sẽ khiến bạn thực sự hài lòng, kể cả với những khách hàng khó tính nhất. Để tìm hiểu thêm hoặc tư vấn chi tiết hơn về mô hình này vui lòng truy cập Website: https://hanoioffice.vn/ hặc gọi ngay đến số Hotline: 085.339.4567 – 0904.388.909 để được hỗ trợ tốt nhất.

 
Bài xem nhiều