Không thể chối từ SỨC HẤP DẪN của mô hình văn phòng chia sẻ

21/03/2019 10:33 +07 - Lượt xem: 578

Văn phòng chia sẻ là gì, xu hướng phát triển gần đây của loại mô hình văn phòng chia sẻ này như thế nào?. Hôm nay, Hanoi Office sẽ chia sẻ cụ thể hơn xu thế sử dụng văn phòng chia sẻ này.

Văn phòng chia sẻ là gì?

Văn phòng chia sẻ (hay còn gọi là share văn phòng) là mô hình dịch vụ cho thuê văn phòng theo diện tích doanh nghiệp sử dụng. Doanh nghiệp hay cá nhân nhận được đầy đủ các tiện ích như hệ thống phòng họp hiện đại, đội ngũ lễ tân trẻ trung – chuyên nghiệp, các dịch vụ hỗ trợ kèm theo bao gồm: Trang thiết bị văn phòng, đăng ký kinh doanh… Xu hướng được các nhà đầu tư khai thác tối đa hiệu quả.

Chuyên nghiệp và tiện lợi

Mô hình văn phòng chia sẻ đã xuất hiện từ thập niên 90 tại Đức, sau đó lan rộng ra nhiều quốc gia trên thế giới. Mới gia nhập vào thị trường Việt Nam vài năm trở lại đây, tập trung chủ yếu vào 2 Thành phố Lớn Hà Nội và Hồ Chí Minh. Một số đơn vị được các doanh nghiệp khởi nghiệp biết đến như: Hanoi Office, Regus…..

Ngoài ra, có hàng loạt các đơn vị khác cũng đang bắt tay vào khởi nghiệp và triển khai về loai hình dịch vụ được đánh giá đầy tiềm năng này.

Ghi nhận giá thực tế từ một số văn phòng chi sẻ tại Hà Nội ( Quận Cầu Giấy, Thanh Xuân, Hà Đông…..) khách có thể chọn thuê mỗi tháng với giá 800 nghìn – 2 triệu đồng/người hoặc từ 80.000 – 150.000 đồng/ Chỗ ngồi/ ngày.

►​►​► Chỉ từ 800.000 VND bạn sẽ sở hữu vị trí chỗ ngồi làm việc đẹp như mơ với đầy đủ các tiện ích! – TẠI ĐÂY

mo-hinh-van-phong-chia-se-1
Một góc văn phòng chia sẻ tại Hanoi Office

Trường hợp doanh nghiệp cần thuê phòng làm việc 5-8 người với mức chi phí 5 -12 triệu đồng/ tháng sở hữu một không gian làm việc hiện đại và yên tĩnh. Việc sử dụng mô hình văn phòng chia sẻ sẽ tiết kiệm chi phí hơn hẳn so với chi phí thuê 1 văn phòng cố định có diện tích, điều kiện tương tự.

Đặc biệt, Dịch vụ văn phòng chia sẻ đều có hỗ trợ kết nối cho doanh nghiệp( hỗ trợ kế toán, kê khai thuế, đăng ký kinh doanh, hóa đơn chứng từ, tiếp đón cơ quan thuế……)

Ông Vũ Văn Toán – Giám đốc công ty nội thất chuyên nghiệp Eco, Một khách hàng mới sử dụng dịch vụ của Hanoi Office cho biết: “Mô hình cho thuê văn phòng chia sẻ được các doanh nghiệp lựa chọn bởi sự tiện lợi và chuyên nghiệp.

\Các doanh nghiệp chỉ cần tập trung vào mục đích kinh doanh mà không cần phải lo về quản trị văn phòng, hóa đơn dịch vụ điện, nước, internet.”

Đặc biệt, mô hình này giúp các doanh nghiệp tiết kiệm 50 – 60% chi phí so với việc tìm thuê một văn phòng cùng điện tích, địa điểm như vậy.

Không chỉ vậy, ban quản trị doanh nghiệp cho thuê còn tạo dựng một cộng đồng thường xuyên tương tác, giao lưu với nhau. Từ đó có nhiều cơ hội cùng nhau hợp tác giữa các doanh nghiệp với nhau.

Xu hướng tiến bộ

Tìm thuê một mặt bằng để làm văn phòng làm việc tại các quận trong trung tâm thành phố luôn là vấn đề gánh nặng đối với các doanh nghiệp nói chung, doanh nghiệp vừa và nhỏ nói riêng.

Do vậy, việc đảm bảo công việc kinh doanh tiết kiệm các chi phí hiệu quả, thu được lợi nhuận để duy trì và phát triển doanh nghiệp. Thuê một không gian văn phòng làm việc chính là lựa chọn của nhiều các bạn trẻ khởi nghiệp, nhất là thế hệ 8X, 9X.. của nước ta hiện nay.

Mô hình văn phòng chia sẻ giúp khách hàng tiết kiệm chi phí vì có thể sử dụng trụ sở để giao dịch, tiếp khách với đầy đủ các tiện nghi cần thiết giống như văn phòng bình thường, mỗi phòng đều được trang bị ghế, bàn làm việc, tủ tài liệu của cá nhân, điện thoại, lễ tân chuyên nghiệp thông thạo ngoại ngữ…

mo-hinh-van-phong-chia-se-2
Phòng làm việc đầy đủ các trang thiết bị hiện đại

Thống kê của CBRE Việt Nam (một tổ chức tư vấn đầu tư) cho thấy, từ năm 2017 đến hết quý 1-2018, số lượng đơn vị kinh doanh co-working space ở Việt Nam tăng từ 20 lên 40 hãng, tổng diện tích khoảng 40.000 m2 sàn.

Điểm qua cái tên nổi bật trong việc đầu tư và quản lý mô hình đầy mới mẻ này tại Việt Nam như: Hanoi Office, Dreamplex, Citihub, UP…

mo-hinh-van-phong-chia-se-3
Đơn vị kinh doanh

Trong đó, Hồ Chí Minh có 18 không gian làm việc chung, còn Hà Nội có 22 khu – thuộc 23 đơn vị điều hành. Số lượng không gian làm việc chung tăng lên 62% và ghi nhận tỷ lệ tăng trưởng trung bình 55% trong vòng 5 năm qua.

►►► XEM NGAY: Chỉ từ 3.800.000 VND các doanh nghiệp sẽ sở hữu một văn phòng trọn gói với 10+ tiện ích – cực kỳ chuyên nghiệp!

 
Bài xem nhiều