Kinh doanh Coworking Space Hà Đông - Cơ hội mới - Thách thức mới

12/06/2019 15:04 +07 - Lượt xem: 259

Kinh doanh Coworking Space Hà Đông là thị trường hoàn toàn mới vì thế có rất nhiều cơ hội mới tại thị trường này bởi theo thống kê của chi cục thuế, Hà Đông hiện có trên 10.000 doanh nghiệp, và hàng tháng có thêm khoảng 100 doanh nghiệp mới ra đời. Thị trường mới, cơ hội mới nhưng đồng thời cũng có rất nhiều thách thức mới tại thị trường này.

Kinh doanh Coworking space Hà Đông là gì?

Để phân tích được những ưu, nhược điểm cũng như những thách thức tại thị trường này trước hết chúng ta cần hiểu được khái niệm về mô hình kinh doanh Coworking Space Hà Đông là gì.

Coworking Space Hà Đông là dịch vụ kinh doanh Coworking Space (Hay còn gọi là không gian làm việc chung) tại khu vực quận Hà Đông. Đây là môi trường làm việc chia sẻ, gắn kết, chia sẻ công việc, sáng tạo ý tưởng… nhưng mỗi thành viên vẫn độc lập, tự chủ trong các hoạt động, công việc của mình.

kinh-doang-co-working-space-ha-dong

►►► BÀI VIẾT LIÊN QUAN: COWORKING SPACE GIÁ RẺ – MÔI TRƯỜNG LÀM VIỆC LÝ TƯỞNG

Không giống như môi trường văn phòng cơ bản, các thành viên của mô hình Coworking Space là các cá nhân đến từ các tổ chức, ngành nghề khác nhau nên khi làm việc ở đây, bạn sẽ có nhiều cơ hội giao lưu, học hỏi và mở rộng thêm các mối quan hệ, hợp tác hơn.

Thuận lợi và thách thức để kinh doanh Coworking Space 

Giá thuê văn phòng tại Việt Nam hiện ở mức khá cao trong khối ASEAN (Chỉ thấp hơn Singapore), cho thấy đây là thị trường tiềm năng về rất lớn về nhu cầu thuê văn phòng, là yếu tố thúc đẩy mô hình Coworking phát triển, khu vực Hà Đông cũng vậy.

Hiện nay, Hà Đông đang có trên 10.000 doanh nghiệp và hàng tháng có trên 100 doanh nghiệp mới được thành lập. Số lượng doanh nghiệp lớn khiến cho nhu cầu thuê văn phòng tại khu vực này cũng tăng theo, dẫn đến cung không đủ cầu. Đó chính là chính là cơ hội để kinh doanh Coworking Space tại Hà Đông phát triển.

Cơ hội lớn là vậy nhưng kinh doanh Coworking Space Hà Đông không phải không có những thách thức. Đây là dịch vụ hoàn toàn mới tại khu vực Hà Đông, khách hàng tại đây vẫn quen sử dụng văn phòng truyền thống và có tâm lý ngại thay đổi, vì vậy cần có thời gian để tiếp cận được với khách hàng. Đây là thách thức thực sự đối với những đơn vị kinh doanh dịch vụ văn phòng có quy mô nhỏ và có nguồn kinh phí hạn chế.

kinh-doang-co-working-space-ha-dong-1

►​​​​​​​►​​​​​​​► KHÔNG GIAN LÀM VIỆC CHUNG – CHẮP CÁNH GIẤC MƠ KHỞI NGHIỆP

Ưu điểm dịch vụ Coworking Space Hà Đông mang lại

1. Tiết kiệm chi phí, nhiều tiện ích

Khi sử dụng dịch vụ, khách hàng chỉ phải thuê gói dịch vụ đúng với nhu cầu sử dụng thực tế nhưng lại được sử dụng toàn bộ các máy móc, trang thiết bị và tiện ích của văn phòng chung, điều đó giúp tiết kiệm đến 90% chi phí cho doanh nghiệp.

2. Môi trường làm việc thoải mái, năng động

Hầu hết các đơn vị kinh doanh Coworking Space Hà Đông đều có không gian rộng, được thiết kế hiện đại, chuyên nghiệp, gần gũi với thiên nhiên…không gian thoải mái với ánh sáng tự nhiên, không khí trong lành và yên tĩnh chính là yếu tố tạo nên một môi trường năng động, linh hoạt, tránh nhàm chán trong công việc, đồng thời phát huy tối đa khả năng sáng tạo của nhân viên.

3. Xây dựng thêm nhiều mối quan hệ xã hội

Đến với Coworking Space, bạn được làm việc trong một cộng đồng freelancers và start-up trẻ trung, năng động, giàu nhiệt huyết, giàu ý tưởng. Bạn sẽ có cơ hội cùng làm việc chung với rất nhiều chuyên gia trong hoặc ngoài lĩnh vực đang theo đuổi, hay một số start-up giống bạn cũng như mở rộng thêm các mối quan hệ vì biết đây chính những người đang sử dụng chung dịch vụ với bạn lại chính là đối tác của bạn trong tương lai.

tien-ich-co-working-space-ha-dong-2

4. Linh hoạt trong sử dụng

Bạn có thể lựa chọn gói dịch vụ phù hợp với nhu cầu sử dụng thực tế để tiết kiệm chi phí và có thể linh hoạt thay đổi gói dịch vụ cho phù hợp theo thời gian mà không sợ bị phạt do phá vỡ hợp đồng. Khách hàng cũng có thể lựa chọn thanh toán theo ngày, theo tuần, theo tháng… hoặc dài hơn.

5. Vị trí thuận lợi, hình ảnh chuyên nghiệp để gặp gỡ khách hàng.

Văn phòng chia sẻ Coworking Space luôn nằm ở những vị trí đắc địa, tại các tòa nhà văn phòng chuyên nghiệp, ngay mặt đường của các phố chính, rất thuận lợi cho việc di chuyển đi lại cũng như gặp gỡ, tiếp đón đối tác, tạo hình ảnh với khách hàng.

►​​​​​​​►​​​​​​​► GỢI Ý ĐƠN VỊ KINH DOANH CO-WORKING SPACE HÀ ĐÔNG UY TÍN NHẤT DÀNH CHO CÁC DOANH NGHIỆP 

Trên đây là giới thiệu mô hình Coworking Space cũng như cơ hội, thách thức của dịch vụ kinh doanh Coworking Space Hà Đông. Để tìm hiểu chi tiết hơn về dịch vụ vui lòng truy cập Website: https://hanoioffice.vn/ hoặc gọi điện đến số Hotline: 085.339.4567 – 0904.388.909 để được hỗ trợ tốt nhất.

 
Bài xem nhiều