Đừng bỏ qua 15 phút quan trọng đầu giờ nếu muốn làm việc hiệu quả

21/03/2019 10:56 +07 - Lượt xem: 233

Trong làm việc cũng như trong thi đấu thể thao, khởi động rất quan trọng. 15 phút đầu giờ có thể coi là quãng thời gian khởi động cho một ngày làm việc căng thẳng. Sau đây là những điều rất thú vị bạn không ngờ tới mà nếu thực hiện theo, bạn sẽ thấy những hiệu quả tích cực khiến bạn cũng phải bất ngờ.

lam-viec-hieu-qua

Trước giờ làm việc hiệu quả, hãy dạo quanh văn phòng 5 phút

Buổi sáng, khi chuông báo thức điểm, chúng ta thường cố ngủ thêm chút nữa nhưng đó là một thói quen rất xấu. Tiếp đến là vội vã lao ra khỏi nhà và phóng như bay đến công ty vì sợ muộn giờ. Hãy vặn đồng hồ sớm hơn khoảng 30 phút, đến văn phòng sớm và tận hưởng cảm giác thư thả, thoải mái và để cơ thể thích nghi với một ngày làm việc mới.

►►►XEM NGAY: Các trang chí văn phòng làm việc hiệu quả

Xem lại những việc mình đã làm

Hãy nhớ lại tất cả những việc mình đã làm ngày hôm trước, Note lại những việc chưa hoàn thành. Đây là một bước rất quan trọng để bắt đầu ngày làm việc mới. Việc này giúp chúng ta xem lại những thành quả đã đạt được để định hướng xem cần làm gì tiếp theo, đồng thời mang lại một chút cảm giác hài lòng.

Xem lại công việc cần làm và deadline

Hãy lên danh sách các việc cần làm, xem xét nó rồi lên kế hoạch cho từng việc cụ thể. Luôn tự nhắc nhở bản thân và đảm bảo không bị chậm deadline.

check-list-lam-viec-hieu-qua

Chỉ kiểm tra email khi thực sự cần thiết

Nếu vừa đến văn phòng mà đã vội kiểm tra email ngay sẽ khiến bạn dễ dàng bị phân tán sự tập trung. Hãy cố gắng không kiểm tra email nếu việc đó không thực sự quá cần thiết cho công việc.

Để điện thoại ở chế độ im lặng

Nên đặt điện thoại ở chế độ im lặng, không để bị chi phối bởi những tin nhắn hay thông báo gửi đến, đảm bảo để có được sự tập trung cao nhất. Bởi buổi sáng chính là khoảng thời gian làm việc hiệu quả nhất, vì thế nên bạn hãy ưu tiên những việc quan trọng làm trong khoảng thời gian này.

Hãy hít thở và tận hưởng hiện tại

Hít thở sâu là cách thư giãn và lấy lại cân bằng nhanh nhất. Hơn thế, hít thở sâu còn giúp cung cấp nhiều ô xy cho bộ não, giúp bạn tư duy minh mẫn hơn.

thu-gian-lam-viec-hieu-qua

Tập thể dục tại chỗ

Đây chính là bài khởi động để đảm bảo cho cơ thể luôn sẵn sàng.

Yêu thích công việc và những thử thách phía trước

Tất nhiên, hãy yêu thích công việc hiện có, đó là động lực mạnh nhất để bạn đến công ty mỗi ngày.

lam-viec-hieu-qua-1

Thử thách chính là những cơ hội để bạn trưởng thành và phát triển. Khi bạn thực sự yêu công việc, cảm giác đó sẽ xóa bỏ bất cứ cảm xúc tiêu cực hay sự trì hoãn nào ngăn cản bạn trở thành người làm việc hiệu quả.

►►► Theo dõi chuyên mục Tin tức để cập nhật tin tức 24/7 – Tại đây!

 
Bài xem nhiều