05 yếu tố đánh giá môi trường làm việc công ty lý tưởng

21/03/2019 10:32 +07 - Lượt xem: 785

Một trong những lợi thế cạnh tranh giữa các công ty ngày nay đó chính là môi trường làm việc. Đây là yếu tố quyết định đến sự gắn bó của nhân viên với công ty. Môi trường làm việc ở đây được hiểu là quan hệ giữa đồng nghiệp với cấp trên, văn hóa tổ chức của công ty, không gian cho sự phát triển cá nhân…

Vậy môi trường làm việc công ty lý tưởng là môi trường như thế nào? Dưới đây là những chia sẻ của Hanoi Office mời các bạn cùng tham khảo.

►►► Bài liên quan: Các yếu tố tạo nên môi trường làm việc năng động – Môi trường lí tưởng cho hiệu quả công việc cao!

1. Thời gian làm việc linh hoạt

moi-truong-lam-viec-cong-ty

Với mỗi công ty, mỗi sếp đều có cách quản lý nhân viên của mình khác nhau, nhưng suy cho cùng thì họ đều đánh giá nhân viên qua hiệu quả công việc. Chính vì thế, nếu công ty có thời gian biểu làm việc thoải mái, miễn sao nhân viên hoàn thành công việc xuất sắc chứ không phải thời gian cả ngày làm việc ở công ty mà kết quả công việc không hoàn thành. Bởi ngoài công việc, nhân viên còn phải lo việc gia đình, bạn bè… Vì vậy, để đánh giá môi trường làm việc công ty lý tưởng thì công ty nên có thời gian làm việc linh hoạt và cũng linh hoạt trong xử lý mọi tình huống, trường hợp phát sinh.

2. Tạo cơ hội cho nhân viên phát triển dài hạn

Để cho nhân viên nhận thấy mục tiêu dài hạn của bản thân và họ có cơ hội học hỏi, bổ sung kiến thức. Chính vì vậy, ban lãnh đạo mỗi công ty luôn tạo điều kiện cho mỗi nhân viên học hỏi và giao lưu. Bằng những cách khác nhau, đào tạo con người chính là cách nhanh nhất để họ cùng công ty phát triển vững mạnh.

3. Đào tạo và phát triển tập trung

Đây cũng là một yếu tố cơ bản đánh giá môi trường làm việc tại công ty. Nếu một tổ chức đào tạo và phát triển tập trung có một lộ trình rõ ràng cho việc đào tạo nhân viên của họ để duy trì và nâng cao năng suất của tổ chức. Cơ bản, có hai loại kỹ năng có thể được phát triển: kỹ năng cứng và kỹ năng mềm.

co-hoi-phat-trien

Một môi trường làm việc tích cực sẽ có các khóa đào tạo thường xuyên để nâng cao hiệu quả và thấm nhuần thái độ tích cực trong nhân viên.

4. Sự công nhận

Phần thưởng là cần thiết để khuyến khích hành vi nhất định trong con người. Điều này được gọi là tăng cường tích cực trong lĩnh vực tâm lý học. Nó được sử dụng trong quản lý tổ chức: khen thưởng người đã nỗ lực cho công việc. Điều này sẽ thúc đẩy các hành vi tương tự trong tương lai. Và cũng sẽ là điểm cộng để nhân viên đánh giá môi trường làm việc văn phòng lý tưởng.

5. Tinh thần đồng đội

tinh-than-dong-doi

Thấm nhuần tinh thần đồng đội là không dễ dàng bởi vì nó liên quan đến việc chấp nhận và khoan dung về sự khác biệt của quan điểm và phong cách làm việc giữa các đồng đội. Họ đang làm việc hướng tới một mục tiêu chung trước khi họ có thể nhìn xa hơn sự khác biệt. Như vậy thì tinh thần làm việc mới tốt, và sẽ dẫn đến hiệu quả công việc cao hơn.

Trên đây là 5 yếu tố đánh giá môi trường làm việc công ty. Một môi trường làm việc lý tưởng và thử thách mạo hiểm giúp người lao động đóng góp vào mục tiêu chung vì tầm nhìn của công ty. Đó cũng là những điều hấp dẫn thu hút ứng viên để gắn bó lâu dài với công ty. Không biết quan điểm của bạn thế nào? Hãy chia sẻ cùng chúng tôi.

►►► Xem mẫu văn phòng chuyên nghiệp – hiện đại – tạo động lực cho nhân viên phát triển

 
Bài xem nhiều