Môi trường làm việc lý tưởng - Bước đệm để bạn phát triển tài năng

19/03/2019 03:39 +07 - Lượt xem: 313

Bản thân tôi, và chắc hẳn cũng như các bạn khi đi làm đều muốn được làm việc tại một môi trường làm việc lý tưởng. Vậy tiêu chí nào để đánh giá một môi trường làm việc lý tưởng, chúng ta hãy cùng tìm hiểu qua bài viết sau.

Chưa có một tiêu chuẩn cụ thể nào để đánh giá môi trường làm việc lý tưởng, tuy vậy qua thực tế làm việc cũng như ghi nhận mong muốn của nhiều đồng nghiệp tôi xin đúc kết lại một số tiêu chí để đánh giá môi trường làm việc lý tưởng dưới đây

Chế độ lương thưởng và chế độ phúc lợi

moi-truong-lam-viec-ly-tuong-1

►►► ƯU ĐÃI: Hanoi Office cho thuê văn phòng làm việc lý tưởng số lượng có hạn!!!

Có rất nhiều tiêu chí để lựa chọn công việc như: Chế độ phúc lợi tốt, lương cạnh tranh, công việc ổn định, thưởng hấp dẫn, tăng lương thường xuyên, môi trường làm việc, quy mô công ty, đồng nghiệp… nhưng chế độ lương thưởng và chế độ phúc lợi có lẽ chính là quan tâm hàng đầu của mỗi người khi quyết định lựa chọn một công việc nào đó. Có một sự thật là ước mơ không thể nuôi sống ta hàng ngày được.

Phong cách làm việc cởi mở – môi trường làm việc lý tưởng

Sự cởi mở trong công việc giúp người lao động có tâm lý thoải mái, nhờ đó có thể phát huy tối đa sức sáng tạo và làm việc tốt hơn.

Đồng nghiệp thân thiện, chuyên nghiệp

Chắc chắn chúng ta sẽ chẳng thể nào làm việc hiệu quả nếu các thành viên trong nhóm không đoàn kết, hợp tác, ma cũ bắt nạt ma mới…
Chúng ta luôn cần học hỏi, hỗ trợ lẫn nhau nên sự chuyên nghiệp, đoàn kết và có trách nhiệm và giúp đỡ nhau trong công việc chính là chìa khóa để mỗi thành viên cải thiện kỹ năng chuyên môn, kinh nghiệm làm việc, tạo nên sự gắn kết sức mạnh tập thể để cùng nhau xây dựng doanh nghiệp ngày càng phát triển.

moi-truong-lam-viec-ly-tuong-2

Tất cả mọi người đều bình đẳng như nhau và không có sự thiên vị, ưu ái riêng ai

Đây cũng là một trong những tiêu chí hàng đầu của môi trường làm việc chuyên nghiệp. Khi mới đến làm việc tại một môi trường mới ai cũng muốn được đối xử công bằng giữa những các thành viên, không có sự thiên vị hay ưu ái riêng nào cả.

Cấp trên luôn hỗ trợ, tạo điều kiện

Bởi chỉ có được sự hỗ trợ và tạo điều kiện bạn mới có thể phát huy hết năng lực của bản thân.
Thực tế có rất nhiều công ty mà cấp trên không hỗ trợ nhân viên mới một cách nhiệt tình bởi họ muốn giữ ưu thế riêng, sợ rằng người mới sẽ giỏi hơn và có thể thay thế họ trong tương lai.

Có cơ hội phát triển

Có một điều hiển nhiên là bạn dành một nửa đời người để làm việc, vì thế bạn không thể làm mãi một công việc nhàm chán nào đó mà cảm thấy không có tương lai.

moi-truong-lam-viec-ly-tuong-3

►►► TÌM HIỂU THÊM: 05 YẾU TỐ ĐÁNH GIÁ MÔI TRƯỜNG LÀM VIỆC CÔNG TY LÝ TƯỞNGXEM NGAY!!!

Mục tiêu cá nhân gắn liền với mục tiêu, chiến lược phát triển công ty

Các cấp lãnh đạo là người hoạch định ra chiến lược, đường lối phát triển cho công ty nhưng nên nhớ rằng chính người lao động mới là người rực tiếp thực hiện các công việc đó. Khi các nhân viên tìm thấy mục đích và ý nghĩa từ công việc của mình, họ sẽ thấy thoải mái, vui vẻ và làm việc hiệu quả hơn.

Bạn là một phần của công ty

Một môi trường làm việc tốt, một công ty tốt sẽ luôn đề cao vai trò và giá trí của từng nhân viên trong công ty. Khi những ý kiến đóng góp của bạn được đồng nghiệp và người lãnh đạo ghi nhận, đó chính là động lực để bạn gắn bó và tiếp tục phấn đấu.

Không ai sợ hãi công việc

moi-truong-lam-viec-ly-tuong-4

Phải biết chịu trách nhiệm với những việc mình làm, tuy nhiên một môi trường làm việc tốt người có sai sót sẽ sẵn sàng nhận lỗi và sửa sai mà không lẩn tránh, trốn tránh trách nhiệm.

Còn rất nhiều tiêu chí nữa để đánh giá một môi trường làm việc lý tưởng. Trên đây chỉ là những tiêu chí rút ra từ kinh nghiệm bản thân cũng như của các đồng nghiệp nên chắc hẳn không thể tránh khỏi những thiếu sót, vì vậy mong bạn đọc tham gia đóng góp thêm ý kiến để bài viết được hoàn thiện hơn.

►►► XEM THÊM: CÁC YẾU TỐ TẠO NÊN MÔI TRƯỜNG LÀM VIỆC MONG MUỐN CỦA MỌI NHÂN VIÊNCLICK NGAY!!!

 
Bài xem nhiều