Thuê địa chỉ mở công ty để thành lập doanh nghiệp có hợp pháp không?

12/06/2019 10:55 +07 - Lượt xem: 625

Trong thời đại giá bất động sản đang leo thang thì việc tìm thuê một văn phòng hoặc nhà nguyên căn để thành lập công ty là bài toán nan giải với start-up. Chưa kể đến việc nhân viên trong công ty thường phải di chuyển nhiều thì vấn đề này khá tốn kém. Thế nên một số đơn vị đã hỗ trợ doanh nghiệp thuê địa chỉ mở công ty. Vậy điều này có hợp pháp?

1. Tính hợp pháp của việc thuê địa chỉ mở công ty

Dịch vụ này còn được biết đến với một tên gọi khác là “văn phòng ảo”. Bản chất văn phòng ảo là khái niệm không có trong văn bản quy phạm pháp luật nào mà là từ ngữ phát sinh trong thực tế.

thue-dia-chi-mo-cong-ty-1

►►► HANOI OFFICE TƯ VẤN DỊCH VỤ THÀNH LẬP DOANH NGHIỆP TỪ A ĐẾN Z – XEM NGAY!

Theo Luật Doanh nghiệp 2014, doanh nghiệp được định nghĩa là tổ chức có tên riêng, có tài sản, có trụ sở giao dịch, được đăng ký thành lập hợp pháp với quy định của pháp luật, có mục đích kinh doanh. Cụ thể, trụ sở giao dịch có địa chỉ được xác định gồm số nhà, ngách, hẻm, ngõ…thành phố trực thuộc tỉnh, trung ương,… có số điện thoại, số fax, thư điện tử…

Các văn bản pháp luật hiện nay chưa có nội dung nào cấm cho thuê văn phòng ảo, cũng như chưa có quy định pháp chế nào xử lý về vấn đề này.

Vậy nên, đăng ký văn phòng ảo vẫn được chấp nhận như đăng ký thành lập doanh nghiệp. Tuy nhiên, các doanh nghiệp cũng cần lưu ý, doanh nghiệp hoạt động không chỉ chịu pháp chế của Luật doanh nghiệp mà còn nhiều những quy định khác như thuế, thương mại, ngân hàng…Vì vậy có thể khẳng định việc thuê chỉ mở công ty là hoàn toàn hợp pháp với pháp luật hiện hành.

2. Doanh nghiệp có nên thuê địa chỉ mở công ty

Doanh nghiệp sử dụng dịch vụ này chỉ sử dụng văn phòng của bên thứ ba để mở công ty, đổi lại doanh nghiệp được được sự hỗ trợ từ nguồn nhân lực và hệ thống cơ sở vật chất từ đơn vị cho thuê văn phòng ảo. Giải pháp này sẽ rất phù hợp với những người kinh doanh vừa và nhỏ, thường xuyên phải di chuyển nhiều, không muốn tốn nhiều thời gian tìm kiếm và thuê người đại diện trông coi.

thue-dia-chi-mo-cong-ty-2

Hơn thế nữa, văn phòng ảo giúp các công ty này có thêm một vẻ ngoài chuyên nghiệp trong mắt khách hàng và tạo môi trường làm việc chất lượng cho nhân viên của công ty.

Lý do nên sử dụng thuê địa chỉ mở công ty thông qua dịch vụ “văn phòng ảo”:

  • Doanh nghiệp sẽ nghiễm nhiên có một địa chỉ thuận tiện và chuyên nghiệp, đội ngũ lễ tân và nhân viên đại diện năng động – nhiệt tình – trách nhiệm cao. Văn phòng ảo cũng là nơi nhận bưu thư, bưu phẩm, tiếp khách và xử lý các công việc trong phạm vi cho phép khi doanh nghiệp vắng mặt.

  • Được sử dụng các trang thiết bị văn phòng tiện lợi, sang trọng và hiện đại như: Bàn làm việc, ghế ngồi, tủ đựng hồ sơ, tủ đựng tài liệu, điện thoại bàn riêng, số fax riêng.

  • Miễn phí truy cập internet tốc độ cao, bình nước nóng/lạnh, điều hòa trong giờ làm việc.

  • Không gian làm việc rộng rãi, thoáng mát, chuyên nghiệp và hiện đại.

  • Các địa chỉ văn phòng ảo thường nằm tại các mặt tiền của các dãy phố lớn. Gần kề với các doanh nghiệp lớn trong nước, có các ngân hàng, nhà hàng, khách sạn bên cạnh nên rất thuận tiện trong việc tiếp khách, ăn uống, nghỉ ngơi.

3. Gợi ý thuê địa chỉ mở công ty chuyên nghiệp

Có thể thấy đăng ký văn phòng ảo không quá khó khăn, thậm chí, nếu bạn tìm đến những nơi có dịch vụ cho thuê văn phòng ảo thì còn dễ dàng hơn nữa bởi ở đây sẽ hỗ trợ bạn đến mức tối đa về các thủ tục đăng ký kinh doanh, kê khai, thuế…

Đáp ứng nhu cầu của các doanh nghiệp vừa và nhỏ, các start-up, Hanoi Office đem đến cho bạn gói dịch vụ cho thuê và đăng ký văn phòng ảo uy tín và chuyên nghiệp nhất. Bạn chỉ việc cân nhắc và ký hợp đồng, chúng tôi sẽ hỗ trợ bạn mọi thủ tục tới mức tối đa nhất.

thue-dia-chi-mo-cong-ty-3Đội ngũ tư vấn của Hanoi Office sẽ hỗ trợ doanh nghiệp tối đa về thủ tục đăng ký văn phòng ảo

Để biết thêm thông tin chi tiết về dịch vụ thuê địa chỉ mở công ty, xin vui lòng liên hệ Hotline: 085.339.4567 – 0904.388.909 hoặc truy cập Website hanoioffice.vn để đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp của Hanoi Office tư vấn giúp bạn.

►►► 4 BƯỚC ĐỂ ĐĂNG KÝ THÀNH LẬP DOANH NGHIỆP NHANH NHẤT – CLICK NGAY!

 
Bài xem nhiều